Chuyện chưa kể về chàng thanh niên cơ khí Bách Khoa đam mê làm thợ mộc

Ít ai biết rằng, anh Phạm Văn Hân – Giám Đốc Chuyên Môn của thương hiệu Vinakit – Chuyên Gia Tủ Bếp lại có xuất phát điểm là kỹ sư ngành cơ khí Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Mơ ước trở thành thợ mộc

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề gỗ, thường xuyên theo mẹ và cậu làm việc tại xưởng gỗ cạnh nhà, anh Hân sớm quen với tiếng cưa, đục và thể hiện năng khiếu với nghề gỗ. Lớn lên, sau giờ học, phụ giúp tại xưởng gỗ là công việc giúp anh có thêm thu nhập và bắt nguồn với mơ ước trở thành người thợ mộc.

câu chuyện Vinakit
(Anh) Phạm Văn Hân – Giám Đốc Chuyên Môn Nội Thất Vinakit

Vào đại học với niềm tự hào của gia đình

Hỏi chuyện một số bạn bè thân thiết, chúng tôi biết được anh Hân có quá trình học tập đáng nể khi luôn đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, thành phố, đỗ đại học Bách Khoa Hà Nội với số điểm 28,5.

Chàng thanh niên bước vào cánh cửa đại học với niềm tự hào của gia đình.

Nghề gỗ chọn người

Sau 5 năm miệt mài, thành quả nhận được là tấm bằng kỹ sư cơ khí, được nhiều công ty lớn về trường tuyển dụng, nhưng cái duyên với nghề gỗ vẫn như luôn bên cạnh anh.

Anh Hân ứng tuyển về làm việc tại Công ty Teka Việt Nam – một thương hiệu nhà bếp châu Âu, chiếm lĩnh thị trường Việt Nam vào thời điểm năm 2007. Chỉ sau thời gian ngắn, anh giữ các chức vụ: Phó trưởng Phòng, Trưởng Phòng thiết kế,…

Và đến năm 2012, nhận lời mời từ một người bạn, anh Hân đảm nhiệm vai trò Giám Đốc Phụ Trách Chuyên Môn thương hiệu Nội Thất Vinakit.

Tại đây, anh Hân đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của Vinakit, trong đó, các kinh nghiệm có được cùng sự am hiểu về cơ khí đã phát triển sản phẩm Tủ Bếp Inox Vinakit tạo nên “cơn sốt” trong những năm qua thay thế cho tủ bếp gỗ truyền thống.

Thành quả ngày hôm nay, con đường anh Phạm Văn Hân – Giám Đốc Chuyên Môn thương hiệu Nội thất Vinakit đã đi qua là minh chứng cho cái duyên “nghề chọn người”, công việc ngày hôm nay chúng ta làm, không hề ngẫu nhiên, đều có một chữ “duyên” nào đó.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi