Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn không phải ai cũng biết

Như các bạn đã biết, đơn giá của tủ bếp sẽ được tính theo mét dài, điều này vô hình chung khiến nhiều người lầm tưởng kích thước tủ bếp tiêu chuẩn là cố định mà quên đi chiều sâu và chiều cao của tủ bếp. Điều này vô hình chung là kẽ hở, dẫn đến hiện tượng “ăn bớt” chiều sâu và chiều cao của tủ bếp.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp tại Việt Nam

Kích thước được khuyến cáo sử dụng cho tủ bếp tại thị trường Việt Nam có thông số như sau:

  • Tủ dưới cao 810-860mm (người cao trên 1,8m có thể dùng bàn bếp cao 900mm), sâu 590mm tính từ mặt cánh tủ vào sát tường: chiều cao từ 810-860mm giúp người dùng không có cảm giác mỏi lưng trong quá trình đứng nấu (xu hướng hiện nay sử dụng bếp từ, cùng với xu hướng chiều cao trung bình người Việt Nam tăng lên, còn cách đây khoảng 5 năm, chủ yếu các gia đình vẫn dùng bếp ga sẽ có kiềng nhô cao nên chiều cao bàn bếp thường rơi vào 800mm). Chiều sâu 590mm tình từ mặt cánh (cả mặt đá sâu 610mm) đảm bảo lắp vừa tất cả các thiết bị bếp tiêu chuẩn như: máy rửa bát, lò nướng âm tủ,…
Bộ tủ bếp có kích thước tiêu chuẩn
Bộ tủ bếp có kích thước tiêu chuẩn
  • Tủ trên cao 700mm sâu 350mm: đảm bảo cho một người trưởng thành từ 1,5m – 1,7m sử dụng thoải mái, có thể với và sử dụng được hết công năng của tủ trên. Chiều sâu 350mm tiêu chuẩn giúp quá trình đứng nấu không bị khuất tầm nhìn theo hướng mắt xuống mặt bàn đá.
  • Khoảng giữa 600mm: là chiều cao cân đối giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới.
  • Phào tủ 100mm (nếu có): đủ để che đi ống thoát hút mùi và tạo thẩm mỹ cân đối theo tổng thể.

Cảnh báo kích thước tủ bếp sai tiêu chuẩn

Sự trỗi dậy của ngành tủ bếp giá rẻ mang đến nhiều cách thức để giảm giá thành sản phẩm, một trong những cách phổ biến là giảm kích thước tiêu chuẩn tủ bếp, nếu không để ý mà chỉ quan tâm đến giá thành, bạn sẽ rất dễ gặp phải trường hợp này.

  • Chiều sâu tủ dưới chỉ 530-550mm: kích thước này đang được dùng nhiều tại các đơn vị giá rẻ vì đảm bảo kết cấu nhưng đương nhiên, công năng sử dụng bị hạn chế hơn nhiều, tạo cảm giác chật hẹp cho tủ bếp và khi sử dụng sẽ thấy vướng tầm mắt theo chiều nhìn xuống mặt bàn đá, chậu rửa. Quan trọng hơn nữa, chiều sâu sai tiêu chuẩn này không lắp vừa hoặc lắp sai quy chuẩn đối với các thiết bị bếp âm tủ Châu Âu như: máy rửa bát, lò nướng,…vốn rất nghiêm ngặt về quy chuẩn lắp đặt, làm giảm tuổi thọ thiết bị và xấu về thẩm mỹ.
  • Chiều cao tủ trên chỉ 600mm: nếu không để ý, bạn sẽ mua tủ bếp mà chiều cao tủ trên chỉ 600mm, ngoài ảnh hưởng về công năng, bộ tủ bếp sẽ trông thật mất cân đối

Với một vài phân tích trên, Vinakit – Chuyên Gia Tủ Bếp Tủ Áo mong muốn mang lại những thông tin hữu ích, giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với đội ngũ Chuyên Gia thực thụ kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề:

VINAKIT: Chuyên Gia Tủ Bếp – Tủ Áo

  • Add: Tòa nhà Vinakit, Số 5 ngõ 192 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội (cạnh cây xăng, có chỗ ô tô đậu trước cửa)
  • Hotline: 0978 566 535 – (024)62 541 731
  • Website: http://www.vinakit.vn/ 

>> Xem Video trực quan: KINH NGHIỆM TỦ BẾP #03 | Kích thước tiêu chuẩn không phải ai cũng biết của tủ bếp

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi