Những lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất không thể bỏ qua

Có lẽ nhắc đến phong thủy cho nhà ở luôn là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm tới. Với đa phần các gia chủ một ngôi nhà đẹp không chỉ dừng lại ở thiết kế nội thất đẹp mà còn phải hợp với phong thủy. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được điều này, ranh giới giữa việc phong thủy khoa học và những mê tín không có căn cứ nhiều khi là rất khó phân biệt.

Và với Vinakit, Vinakit khuyên các bạn chỉ nên tuân theo những vấn đề về phong thủy mang tính khoa học.

Sau đây là 5 lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất mà Vinakit cho rằng cần thiết nhất, dễ mắc phải nhất, xin mời các bạn cùng tham khảo:

1. Không đặt sofa/ bếp/ giường ngủ dưới xà ngang: Đặt sofa/ bếp/ giường ngủ dưới xà ngang là sai lầm phong thủy trong thiết kế nội thất mà nhiều gia đình mắc phải. Đặt sofa/ bếp/ giường ngủ dưới xà ngang gây cảm giác đè nén, ức chế và tạo sự hoang mang lo sợ, từ đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cho người sử dụng.

2. Đặt gương đối diện giường ngủ: Đây là việc bố trí cấm kị bởi đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an cho người nằm trên giường và lâu dần sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

3. Không dùng vật nhọn để trang trí: Sử dụng vật trang trí nhọn để trang trí nghiễm nhiên tạo thêm hung khí cho không gian sống của bạn, nó cũng sẽ đâu đó tạo nên tính cách, khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất hòa và có thể xảy ra đổ máu. Ngoài ra, có thể gây xát thương cho trẻ nhỏ.

4. Đặt bếp nấu và bồn rửa quá gần nhau: Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống vòi nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau, bên cạnh đó, về mặt kỹ thuật thì khi chậu rửa quá gần bếp, nước sẽ dễ bắn vào khu vực nấu, gây mất an toàn, thế nên, nếu được, hãy cố gắng bố trí bếp và bồn rửa cách nhau tối thiểu 60cm sẽ đảm bảo được cả về phong thủy – kỹ thuật, các bạn nha.

5. Về màu sắc: 1 số khách hàng thường cứ quan tâm nhiều đến việc phải chọn màu nội thất hợp mệnh, thực ra, Vinakit cho rằng, đúng về phong thủy, thì chọn màu làm sao cho mình cảm giác thoải mái nhất, đó mới là đúng về phong thủy khoa học.

Chứ nó không phải là buộc chọn màu hợp với mệnh của mình mà là màu mình không thích, có những mệnh chỉ hợp với màu đỏ chẳng hạn, chả nhẽ mình trang trí căn phòng với tông đỏ rực hết lên, và theo nghiên cứu khoa học ý, màu đỏ hoặc toàn bộ màu trắng là những màu gây ức chế tâm lý nếu mình sống trong 1 không gian đó ở 1 thời gian dài, đúng không ạ ?

Trên đây, Vinakit đã tổng hợp và xin phép chia sẻ quan điểm của mình về 1 số lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất mà Vinakit cho rằng cần thiết nhất, dễ mắc phải nhất.

Bên cạnh đó, Phong thủy là 1 phạm trù rất rộng, còn rất nhiều vấn đề về phong thủy khác, nhưng Vinakit thấy rằng nó rất phổ biến rồi nên ko đưa vào video, ví dụ như: bể cá thì ko nên để ở phòng ngủ này, rồi kích thước lỗ ban chiều sâu bàn bếp này, bếp ko đặt thẳng cửa sổ này,…vân…vân…

Trong quá trình chuẩn bị tư liệu, Vinakit cũng đã cẩn thận tìm hiểu và biết rằng có rất nhiều quan điểm về phong thủy, và đôi khi người ta cứ thường dọa, làm quan trọng hóa quá nhiều vấn đề không đúng khoa học, ví dụ như có lần, có khách hàng đến yêu cầu Vinakit làm tủ bếp cho 1 căn nhà phố nhỏ xíu, chốt đi đo rồi nhưng cũng đành phải từ chối vì gia chủ không biết xem ở đâu, yêu cầu bếp phải đặt đúng cách chậu được có khoảng 30cm rồi lại còn xoay chéo đi, thực sự nấu ăn mà phải thao tác vẹo cả người đi như vậy thì Vinakit lo rằng ai nấu ăn trong căn bếp như vậy sẽ gặp phải vấn đề về cột sống mất.

Phong thủy nếu đúng, phải là khoa học và là những gì giúp tâm lý – sức khỏe của gia chủ tốt hơn, các bạn đồng ý không ạ ?

Theo các bạn, còn có những yếu tố phong thủy nào quan trọng  nữa cần lưu ý không ? Mời các bạn đóng góp ý kiến thêm cho Vinakit cũng như quý khán giả ở mục bình luận nha.

Xin cám ơn và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi