Thích gỗ tự nhiên thì nên chọn loại nào vừa tốt vừa rẻ làm nội thất – tủ bếp?

Quá trình làm việc, Vinakit – Chuyên Gia Tủ Bếp gặp khá nhiều khách hàng có câu hỏi như trên, bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích để khách hàng có lựa chọn tốt nhất dựa trên chính kinh nghiệm thực tế.

Các loại gỗ tự nhiên thuộc phân khúc giá trung bình, Vinakit xếp loại gồm: gỗ Thông, gỗ Keo, gỗ Tần Bì, Xoan Đào, Sồi Mỹ.

Gỗ Thông và gỗ Keo là 2 chất liệu cần loại đầu tiên do tính gỗ ngọt, nhẹ, là các loại gỗ ngắn ngày, đặc tính này khiến gỗ dễ ẩm mốc, được mối mọt “ưa thích”, không thích hợp cho sản phẩm nội thất gia đình mà thường được ứng dụng cho nội thất quán café, văn phòng,…

Ảnh: Ứng dụng gỗ Thông

Xoan đào là một loại gỗ khá tốt, đanh gỗ, tuy nhiên, điểm yếu của xoan đào là dễ bị co ngót, cong vênh, đặc biệt là khí hậu miền Bắc nắng mưa thất thường, hạn chế nữa là xoan đào khó làm lộ vân nên thường sử dụng phun sơn cánh gián hoặc sơn bệt, ít khi để màu mộc tự nhiên.

Sồi Mỹ là một loại gỗ nhập khẩu, tom gỗ dạng mưa rơi đặc trưng của gỗ sồi được đánh giá là lạ, đẹp, nhiều khách hàng lựa chọn vì yếu tố này. Thế nhưng, kinh nghiệm thực tế của Vinakit cho thấy gỗ Sồi Mỹ dễ bị mốc, dễ cong vênh và chi phí cũng cao hơn so với các loại gỗ khác do yếu tố nhập khẩu.

Còn gỗ Tần Bì (nhiều nơi quen gọi là Sồi Nga), là loại gỗ trồng trong nước, vân gỗ hình elip đồng tâm đẹp, nổi bật, gỗ sáng màu, ít bị co ngót, cong vênh hơn hẳn so với những sản phẩm gỗ cùng loại do tính gỗ nhẹ, nhưng cũng đủ độ đanh chắc, bám vít hơn so với gỗ Thông, gỗ Keo. Đây là loại gỗ đúng tiêu chí: “Ngon – Bổ – Rẻ”, được đại đa số gia đình ở Việt Nam sử dụng khi làm tủ bếp – tủ áo.

Ảnh: Tủ bếp gỗ Tần Bì

Với những phân tích ở trên, Vinakit hy vọng quý khách hàng yêu thích gỗ tự nhiên đã có đủ thông tin để lựa chọn cho mình chất liệu gỗ tối ưu nhất.

Sản phẩm gỗ tần bì làm tủ bếp có đơn giá 3.400.000đ/1md và là mức giá rất cạnh tranh, quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng, vui lòng liên hệ:

VINAKIT – CHUYÊN GIA TỦ BẾP & NỘI THẤT Á CHÂU LUXURY

Hotline: 0978 566 535 – (024)62 541 731

Showroom: Số 5 ngõ 192 Thái Thịnh – TP. Hà Nội (cạnh cây xăng Thái Thịnh, ngõ lớn ô tô đậu cửa)

Xưởng sản xuất: Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội

Website 1: http://www.noithatachauluxury.com/

Website 2: http://www.vinakit.vn/

>>>Xem thêm: Nội thất Á Châu Luxury – địa chỉ thiết kế & thi công nội thất uy tín không thể bỏ qua tại Hà Nội

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi